Lượm lặt 5/2017: Prequel Harry Potter bị đánh cắp, Series Terminator chưa chết, Giải Nebula công bố người thắng cuộc,…

1) Chiến tranh giữa các thế giới sắp có series TV

Đài BBC hiện đang trong quá trình dựng tác phẩm Sci Fi kinh điển của H.G. Wells, Chiến tranh giữa các thế giới. Khác với những phiên bản chuyển thể trước đây, bản chuyển thể của BBC sẽ lấy bối cảnh thời Victoria.

2) Trò chơi vương quyền sẽ có 4 series phụ

Với series TV chính đang đi đến hồi kết, HBO đã tuyên bố hiện đang nghiên cứu làm thêm 4 series phụ. Hiện vẫn chưa có tin gì chi tiết hơn về 4 series này.

3) Prequel trị giá £25,000 của Harry Potter bị đánh cắp

Bản viết tay truyện ngắn prequel của Harry Potter được định giá £25,000 sau đợt đấu giá từ thiện năm 2008 hiện đã bị đánh cắp. Tác giả J.K. Rowling đang kêu gọi fan series không mua lại truyện nếu thấy có ai bán.

4) Tác giả bỏ 10 năm học paint để vẽ truyện

Để phục vụ cuốn ebook của mình, Pat Hines trong thời gian trực bàn tại bệnh viện thường xuyên luyện tập dùng Microsoft Paint để vẽ. Sau 10 năm, tay nghề của anh vượt xa cả những người dùng Photoshop thành thạo.

5) The Witcher sắp được chuyển thể thành TV Series

The Witcher, series truyện Fantasy, nổi danh nhở series game chuyển thể cùng tên, sắp được Netflix chuyển thể thành TV series. Tác giả series truyện sẽ cùng hợp tác xây dựng series.

6) Công nghệ Hologram (hình chiếu 3D) có bước tiến lớn

Mới đây các nhà khoa học tại Đại học RMIT Úc vừa chế tạo ra một lớp mảng mỏng có khả năng phát hình chiếu 3D mà không cần dùng kính để nhìn. Lớp màng này có thể được dán lên các thiết bị điện tử đủ kích thước.

7) Arnold Schwarzenegger và James Cameron sẽ cùng làm tiếp series Terminator

Sau khi phần mới nhất trong series phim Terminator không được chào đón quá nồng nhiệt, series tưởng như đã bị bỏ ngang. Nhưng mới đây, Arnold Schwarzenegger tuyên bố sẽ cùng James Cameron tiếp tục làm phim Terminator.

8) Đinh Lễ chia tay một huyền thoại

Bà Phạm Thị Mão, một trong những người bán sách lâu nhất ở Đinh Lễ, vừa qua đời ngày 26/5 vừa qua. Bà Mão theo nghiệp bán sách gần như cả đời mình, và đã góp mặt tại Đinh Lễ từ những ngày đầu, từ những năm 90.

9) Những người thắng giải Nebula được công bố

Nebula, một trong những giải thưởng dành cho các tác phẩm Sci Fi & Fantasy danh giá nhất, vừa công bố danh sách các tác phẩm SFF thú vị nhất 2016.

10) Trung quốc xây ngân hàng dữ liệu ADN lớn nhất thế giới

Bộ Công an trung quốc hiện đã thu thập dữ liệu ADN của gần 40 triệu người dân đất nước này. Hiện chính phủ trung quốc đang muốn sử dụng ngân hàng dữ liệu này để kiểm soát tình trạng tội phạm gia tăng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s