Lượm lặt 4/2017: Animorphs được (tái) mua bản quyền, phố sách khai trương, NASA đầu tư vào Sci Fi,…

1) R.U.R. ra mắt độc giả Việt Nam

R.U.R., tác phẩm Sci Fi đầu tiên sử dụng từ rô-bốt, đã ra mắt độc giả Việt Nam vào cuối tháng 4. Tác phẩm gốc là một vở kịch của một nhà biên kịch người Séc, sau kịch bản được chuyển thành tác phẩm văn học.

2) Phim chuyển thể 451 độ F đã chốt diễn viên chính

Michael B. Jordan (Johnny Storm trong Fantatic 4) và Michael Shannon (Zod trong Man of Steel) vừa ký hợp đồng đóng trong bản chuyển thể 451 độ F, tiểu thuyết Sci Fi dystopia kinh điển về việc đốt sách.

3) Phố sách Hà Nội khai trương

Nhân ngày sách Việt Nam 21/4, phố sách trên đường 19 tháng 12 đã chính thức được khánh thành, hứa hẹn điểm đến mới cho người yêu sách Hà Thành.

4) NASA tài trợ cho các ý tưởng đến từ Sci Fi

Trong bản kế hoạch đầu tư vừa được công bố gần đây của NASA, rất nhiều hạng mục công nghệ được đầu tư nghiên cứu nghe y hệt như ý tưởng lấy ra từ các tác phẩm Sci Fi: trọng lực nhân tạo, bọ đột biến cho Sao Hoả, động cơ đẩy nhiệt hạch,…

5) 2084: tuyển tập truyện ngắn lấy cảm hứng từ 1984 gọi vốn thành công

Trong thời kỳ thế giới nhiễu nhung, một nhóm tác giả tại Anh quyết định sẽ cho xuất bản một tuyển tập truyện ngắn viết về những viễn cảnh Dystopia trong năm 2084 (mô típ dựa rteen 1984 của George Orwell). Trong vòng chưa đến 1 tháng, dự án đã nhận được tiền ủng hộ trên Kickstarter gấp 10 lần mức đề ra.

6) Phát hiện time capsule được nghi là của Jules Verne

Mới đây ở Pháp, một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra một hộp chứa kim loại được nghi là của nhà văn Sci Fi nổi tiếng Jules Verne. Trong hộp có sách vở, tài liệu, và một số đồ dùng kim loại.

7) Animorphs sắp tái xuất tại Việt Nam

Animorphs, hay còn gọi là Người hoá thú, là bộ truyện quá đỗi quen thuộc đối với 8x, 9x ở Việt Nam, kể cả những người không phải fan dòng Sci Fi. Hiện tại, bộ truyện đã được Nhã Nam mua bản quyền để tái bản.

8) Bob Dylan chính thức nhận giải Nobel Văn Học

Sau gần nửa năm im hơi lặng tiếng về việc mình được nhận giải Nobel trong lĩnh vực Văn học, cuối cùng ngôi sao âm nhạc Bob Dylan cũng đã chính thức tuyên bố mình sẽ nhận giải.

9) Thị trường sách Việt Nam còn tồn tại nhiều nghịch lý

Trong những năm gần đây, ngành sách Việt Nam có nhiều dấu hiệu chuyển mình đáng tích cực, nhiều sự kiện được tổ chức và doanh thu cũng tăng lên trông thấy. Tuy nhiên, trong ngành vẫn còn tồn tại nhiều nghịch lý lạ lùng.

10) Na Uy mở kho lưu trữ sách khổng lồ

Để bảo vệ tinh hoa thế giới khỏi những thảm hoạ tận thế, Na Uy mới đây đã mở một kho lưu trữ ấn bản điện tử của những cuốn sách đáng giá nhất thế giới. Kho lưu trữ sẽ hoạt động như kho hạt giống cũng do Na Uy xây dựng để bảo tồn các loại hạt giống trên thế giới đề phòng ngày tận thế.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s