Lượm lặt 3/2017: 2 tác phẩm Sci Fi kinh điển sắp ra mắt, Người về từ Sao Hoả được dạy trong trường, ủng hộ nữ quyền bằng giấu gáy sách,…

1) 2 tác phẩm Sci Fi kinh điển có thể sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới

Theo như một bài viết từ fanpage Bên phía nhà Z, trong quý 2 năm nay có thể R.U.R và The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy sẽ được ra mắt. Hiện chưa có thông báo chính thức nào từ phía NXB.

2) Series TV Sci Fi thực tế ảo đầu tiên được lên kế hoạch công chiếu

UNLTD, hãng sản xuất nội dung sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR), thông báo sẽ cùng đạo diễn Patrick Boivin cho ra mắt một TV series mà người xem có thể tương tác được, có tên “Trinity”. Đây sẽ là series TV sử dụng VR đầu tiên trên thế giới.

3) Xuất hiện giải thưởng giành cho những NXB “dũng cảm”

Mới đây, Republic of Consciousness, một giải thưởng giành cho những NXB hoạt độngtích cực trong các dòng văn ít người đọc, đã được thành lập. Giải Republic of Consciousness đầu tiên được trao cho NXB Fitzcarraldo.

4) Trạm tín hiệu số 23 của Hugh Howey ra mắt độc giả Việt Nam

 

Trạm tín hiệu số 23, một tác phẩm Sci Fi tâm lý chiến tranh của nhà văn bestsellers Hugh Howey, mới đây đã được Bookism xuất bản. Truyện xoay quanh cuộc sống của một người hùng chiến tranh trong một trạm phát tín hiệu ngoài vũ trụ.

5) Tôn vinh phụ nữ bằng cách… giấu gáy sách?

Trong tháng ba vừa rồi, để hưởng ứng tháng Lịch sử Phụ nữ và ngày Quốc tế Phụ nữ, nhà sách Loganberry Books ở Cleverland, Mỹ đã lật úp hết gáy các quyển sách do nam giới viết, chỉ đề chừa lại sách của các nữ tác giả là lộ gáy.

6) Người về từ Sao Hoả được đưa vào dạy trong trường phổ thông Mỹ

Người về từ Sao Hoả, cuốn Hard Sci Fi nổi tiếng của tác giả Andy Weir, vừa được NXB Crown in 3,000 bản lược bỏ ngôn từ không phù hợp để giúp khuyến khích học sinh phổ thông có hứng thú với các ngành khoa học STEM.

7) Cỗ máy thời gian của H.G. Wells được dịch mới

Cỗ máy thời gian, một tác phẩm Sci Fi kinh điển, khơi mở mô típ du hành thời gian trong Sci Fi của H.G. Wells, mới đây đã được Tao Đàn xuất bản. Truyện kể về một nhà phát minh vô danh sáng chế ra cỗ máy thời gian và đi khám phá tương lai nhân loại.

8) NASA có mục tiêu chính thức: đưa người lên Sao Hoả vào năm 2033

Mặc dù rất mạnh tay chặt bỏ các khoản chi ngân sách, tổng thống Donald Trump lại tỏ ra rất thoáng với NASA, và đưa mục tiêu đến năm 2033 đưa được con người lên Sao Hoả.

9) Series phim Kẻ huỷ diệt đã bị “huỷ diệt”

Theo một nguồn tin nội bộ, hãng Paramount đã quyết định sẽ không tiếp tục làm phim Kẻ huỷ diệt phần mới nữa. Vậy là sau 32 năm, series phim Sci Fi về thảm hoạ ngày tận thế do rô-bốt gây ra đã chính thức khép lại?

10) Trung Quốc tổ chức lễ hội điện ảnh dòng Sci Fi & Fantasy

Với mục tiêu thúc đẩy sự quan tâm của ngành điện ảnh trong nước đối với dòng Sci Fi và Fantasy, một lễ hội phim mang tên Just Film Festival, lễ hội phim đầu tiên dành riêng cho Sci Fi & Fantasy ở Trung Quốc, sẽ được tổ chức.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s