Điểm nhấn 2/2017: sinh viên bị đình chỉ vì sách lậu, Divergent mất nữ chính, Hatter tái bản gặp sự cố,…

1) Nhã Nam tổ chức sự kiện tập trung vào Sci Fi

Mới đây, Nhã Nam tổ chức The Book Talk 2.0, talkshow về các đề tài sách truyện và xuất bản, với chủ đề tiêu điểm là Sci Fi. Sự kiện mở cửa tự do, và có những khách mời là những người trong ngành xuất bản đã rất quen thuộc với lĩnh vực Sci Fi.

2) George R.R. Martin sắp xuất bản truyện ngắn mới về gia tộc Targaryens

Trong tháng 1, Martin tuyên bố sẽ cho xuất bản một truyện ngắn lấy bối cảnh thế giới Trò chơi Vương quyền. Giờ ta đã biết truyện sẽ xoay quanh hai nhân vật của gia tộc Targaryens.

3) Planet of Exile của Ursula K. LeGuin sẽ được chuyển thể thành phim

Planet of Exile, tiểu thuyết Sci Fi về một cộng đồng loài người bị kẹt trên một hành tinh xa lạ của tác giả Sci Fi nổi tiếng Ursula K. LeGuin, vừa được Los Angeles Media Fund mua bản quyền chuyển thể.

4) Shailene Woodley chính thức rời Divergent

Series phim chuyển thể của Divergent, bộ truyện YA dystopia, bấy lâu nay đã gặp nhiều vấn đề. Bây giờ, nhiều khả năng series sẽ không bao giờ có cái kết, vì nữ diễn viên chính Shailene Woodley đã chính thức nói lời chia tay với series.

5) Lượng sách trị giá gần $2.5 triệu bị mất cắp

 

Mới đây, một nhóm trộm ở London đã đột nhập một nhà kho chứa sách qua giếng trời, né các cảm biến chuyển động, và đánh cắp một lượng sách hiếm trị giá triệu đô. Đến nay vẫn chưa có tung tích bọn trộm.

6) Thêm nhiều tác phẩm Sci Fi của Philip K. Dick được chuyển thể

Philip K. Dick, tác giả Sci Fi với nhiều tác phẩm đã được chuyển thể nổi tiếng nhưBlade Runner, Minority Report, Total Recall,… mới đây lại được Amazon mua bản quyền bộ truyện Electric Dreams để chuyển thể thành series TV.

7) 3 định luật rô-bốt của Asimov được mở rộng thành 27

Tại hội nghị Asilomar 2017, một nhóm các nhà khoa học đã mở rộng thêm 3 định luật rô-bốt của Asimov, và đề xuất 27 quy tắc áp dụng trong lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng AI.

8) Harry Potter bản in mới bị lỗi nặng

Mới đây NXB trẻ tái bản Harry Potter với bìa cứng mới. Nhưng trong quá trình in, truyện bị lỗi khiến phần chữ ở gáy bị rơi ra ngoài. NXB Trẻ đã chính thức xin lỗi bạn đọc, thu hồi 4,000 quyển Harry Potter lỗi, và đề nghị đền bù những người đã lỡ mua.

9) Sinh viên luật bị đình chỉ vì dùng sách lậu

Mới đây, Đại học Luật ở thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định đình chỉ một sinh viên photo sách giáo trình mang vào khuôn viên trường. Quyết định hiện đang gây tranh cãi trong cộng đồng.

10) Trung tâm nghiên cứu Sci Fi & Fantasy đầu tiên được thành lập ở UK

Đại học Anglia Ruskin mới đây mở ra một trung tâm chuyên nghiên cứu các tác phẩm và đề tài thuộc dòng Sci Fi & Fantasy. Trung tâm sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến đề tài này, và trường dự tính sẽ mở chương trình cử nhân và thạc sĩ về dòng văn SFF.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s