Giới thiệu về website

Xin chào mọi người, mình là Lã Bảo, sáng lập viên website Sci Fi Việt Nam. Trong bài viết này, mình sẽ nói vắn tắt về mục đích của trang web này, cũng như những thể loại nội dung sẽ đăng tải trên web.

1. Mục đích của web Sci Fi Việt Nam

Sci Fi Việt Nam là website của Hội những người thích truyện Sci Fi trên facebook. Mục đích chính thành lập web là để lưu trữ những bài hay đã đăng tải trong group. Ngoài ra, web cũng sẽ thỉnh thoảng chỉa sẻ những bài viết, những tranh ảnh, video hay về sci fi nhưng quá lệch trọng tâm so với đề tài truyện sách Sci Fi trong group để cập nhật tình hình Sci Fi thế giới.

Bởi vì đây là web LƯU TRỮ, thế nên các nội dung trên web này sẽ xuất hiện chậm hơn những bài đăng trong group Facebook, đồng thời các cuộc thảo luận liên quan đến đề tài đăng trên web chủ yếu sẽ diễn ra trong group nốt. Bạn chỉ nên comment trên web đối với các bài đã cũ khá lâu trong group để tránh đào mộ bài trong group, còn với những bài mới mẻ thì bạn nên vào group bàn luận cho sôi nổi.

2. Các loại bài Sci Fi Việt Nam sẽ đăng

Như đã nói, Sci Fi Việt Nam ra đời với mục đích chính là cái “nhà kho” cho Hội những người thích truyện Sci Fi, thế nên nội dung chính đăng trên web sẽ là những bài viết đã có trong group Facebook, tổng hợp lại để mọi người tìm kiếm được dễ dàng hơn sau này. 2 loại bài sẽ thấy nhiều nhất là:

  1. Review truyện: những bài review của group Facebook về những truyện Sci Fi cả trong lẫn ngoài nước được đầu tư tốt về nội dung, giúp mọi người đánh giá được hiệu quả độ hay của truyện.
  2. Tổng hợp link hay trong tháng: những bài đưa tin, những bài xã luận hay về văn học Sci Fi, tác giả Sci Fi nổi tiếng, thông tin truyện sách xuất bản thú vị, phim chuyển thể từ truyện Sci Fi,… đã được đưa trong group sẽ được chọn lọc và làm thành một post tổng hợp bài hay của tháng.

Ngoài ra, web sẽ thỉnh thoảng chia sẻ link tin tức về những phim Sci Fi thú vị, những bộ phim ngắn Sci Fi indie hay, và các tranh ảnh Sci Fi vô tình sưu tầm được từ trên mạng.

Các bài viết sẽ được chia vào các hạng mục rõ ràng, và mọi người có thể kéo xuống dưới cùng trang web (bấm “end” cho nhanh) để chọn các hạng mục mình thích, và đọc thêm về các bài cùng hạng mục.

Vậy đó, hi vọng bài này đã giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của web. Nếu đây là lần đầu bạn biết đến Sci Fi Việt Nam hoặc Hội những người thích truyện Sci Fi thì đừng quên bookmark web lại và gia nhập group trên Facebook để cùng tham gia thảo luận, trò chuyện về dòng văn vô cùng độc đáo này nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s